Ledger Việt Nam 0985 600 466

CoinMarketCap – 5 Ví lạnh tốt nhất năm 2021

CoinMarketCap là trang web thống kê thông tin và giá cả của tất cả các loại tiền điện tử và token đang được lưu thông trên toàn thế giới. Dữ liệu của CoinMarketCap cập nhật liên tục, chính xác khiến đây là một trong số website uy tín nhất bạn không thể bỏ qua nếu đang tìm hiểu về tiền điện tử.

Dựa theo dữ liệu từ người dùng, CoinMarketCap đưa ra danh sách ví lạnh tốt nhất năm 2021 theo nhiều tiêu chí đánh giá khách quan. Trong đó Ledger là thương hiệu ví lạnh được đánh giá số 1 thế giới nhờ khả năng hỗ trợ nhiều loại coin và tính di động sử dụng được mọi lúc mọi nơi.

CoinMarketCap – Ví lạnh tốt nhất 2021

Không giống như những loại tài sản khác có thể cầm, nắm được, tiền điện tử được lưu trữ trên các blockchain và được quản lý bằng ví điện tử. Có 2 loại ví lưu trữ tiền điện tử là ví lạnh (ngắt kết nối khỏi Internet) và ví nóng (luôn kết nối với Internet), trong đó ví lạnh được đánh giá là an toàn nhất nhờ các tính năng và cơ chế bảo mật đặc biệt.

Các loại ví lạnh được CoinMarketCap đánh giá hoàn toàn khách quan theo các tiêu chí bảo mật, số lượng tiền hỗ trợ và toàn bộ hệ thống hoạt động phía sau. Sau đây là 5 loại ví lạnh được lựa chọn đánh giá là tốt nhất thế giới.

1. Ledger Nano X (di động và hỗ trợ nhiều coin)

Ledger Nano X là ví lạnh cao cấp nhất của Ledger và được tích hợp với ứng dụng Ledger Live giúp người dùng dễ dàng quản lý, giao dịch, stake và chuyển đổi Bitcoin, Ethereum, BNB và hơn 1800 coin & token khác. Tất cả giao dịch thực hiện trên Ledger Live đều cần phải ký xác thực từ ví lạnh.

Không giống như những loại ví lạnh khác, bao gồm cả phiên bản Ledger Nano S dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay, yêu cầu phải cấp nguồn cho thiết bị mới hoạt động được, ví Nano X có pin bên trong và kết nối trực tiếp với điện thoại iPhone hoặc Android thông qua kết nối Bluetooth (dữ liệu được mã hóa).

Do đó, Ledger Nano X là ví lạnh duy nhất hiện nay sử dụng tốt với điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Ledger Live tích hợp.

2. Trezor T (hỗ trợ nhiều coin và mã nguồn mở)

Trezor là thương hiệu ví lạnh xuất hiện đầu tiên trên thế giới với sản phẩm Trezor One ra mắt năm 2014. Phiên bản cao cấp hơn Trezor T được ra mắt 2018 với nâng cấp phần cứng mới nhất cùng giao diện người dùng thân thiện hơn.

Trezor T là đối thủ cùng phân khúc với Ledger Nano X, với nhiều tính năng tương đồng. Điểm khác biệt lớn nhất đó là Trezor T sử dụng mã nguồn mở, tất cả mọi người trên khắp thế giới đều có thể xem và đánh giá được từng dòng code tạo nên Trezor T, dần dần theo thời gian tạo nên sản phẩm hoạt động ổn định và an toàn nhất. Đây chính là lý do Trezor được cộng đồng người dùng crypto ủng hộ nhiều nhất.

Tuy nhiên, không may là điều này dẫn đến một điểm bất lợi, Trezor không sử dụng Secure Element, do chip này sử dụng những công nghệ đóng. Chip bảo mật Secure Element là một trong những thứ cần thiết cho người dùng để giới hạn khả năng ví lạnh bị tấn công. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của CTO Pavol Rusnak giải thích chi tiết vấn đề này.

Trezor cũng có ứng dụng quản lý tiền điện tử riêng, Trezor Suite mới ra mắt tháng 7/2021 thay thế cho Trezor Wallet trước đây. Trezor Suite hỗ trợ hơn 1.600 coin và token, cho phép thực hiện giao dịch trực tiếp ngay trên ứng dụng thông qua sàn giao dịch tích hợp.

Không giống như Ledger Live, ứng dụng Trezor Suite được thiết kế chỉ hoạt động trên máy tính mà thôi. Điện thoại Android có thể sử dụng Trezor Suite phiên bản web.

3. Ellipal Titan (xác thực dùng mã QR)

Ellipal Titan không sử dụng Bluetooth cũng như USB để kết nối với điện thoại hay máy tính, mà sử dụng công nghệ kết nối không chạm qua mã QR (air-gapped hardware wallet security).

Điều này giúp ví lạnh tách biệt hoàn toàn khỏi những thiết bị hoặc hệ thống khác, tránh khỏi vấn đề bị hack thông qua Wifi, Bluetooth hay thậm chí tấn công qua mạng di động.

4. CoolWallet Pro (thiết kế thời trang với kết nối Bluetooth)

Ví lạnh CoolWallet đầu tiên được ra mắt năm 2016, là ví lạnh đầu tiên có kết nối Bluetooth để lưu trữ tài sản điện tử. Từ đó đến nay đã có 2 phiên bản nâng cấp được ra mắt, CoolWallet S (lưu trữ tiền số và giao dịch phi tập trung) và CoolWallet Pro tập trung stake DeFi.

Không giống như những loại ví lạnh khác với thiết kế hao hao giống USB, ví CoolWallet có hình dạng giống như chiếc thẻ ATM, với màn hình e-ink để hiển thị thông tin và pin lithium-ion có thể duy trì nhiều tháng. Nhìn mỏng manh vậy nhưng ví này bền bỉ, chống nước và có thể bẻ cong 15 độ mà không vấn đề gì.

CoolWallet sử dụng chip bảo mật Secure Element (EAL 6+) tương tự như Ledger Nano X. Ví chống giả mạo nhờ kỹ thuật in lạnh đã được cấp bằng sáng chế và không có cách nào để can thiệp vào phần cứng.

Ví lạnh CoolWallet phù hợp với các nhà đầu tư hay di chuyển và muốn mang theo tiền điện tử một cách kín đáo trong ví tiền của mình để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi 24/7.

5. SafePal S1 (xác thực dùng mã QR với giá rẻ)

SafePal S1 là ví lạnh đầu tiên được tài trợ bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance với công nghệ ký xác thực không chạm (offline) và không sử dụng bất kỳ loại kết nối nào như Wifi, NFC, USB hay Bluetooth để đảm bảo an toàn. Ví SafePal S1 cũng sử dụng chip bảo mật đạt chứng nhận EAL5+, có cơ chế tự hủy và sinh mã thực sự ngẫu nhiên.

Ví lạnh SafePal hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử đặc biệt là Binance Smart Chain và các loại token BEP20, mang lại giá trị sử dụng tốt cho người dùng, mức giá hợp lý cùng thiết kế đơn giản.

Để lựa chọn được ví lạnh phù hợp đầu tiên bạn sẽ cần biết được nhu cầu sử dụng của mình như thế nào? Bạn muốn sử dụng hàng ngày hay cất giữ trong két sắt ở nhà? Bạn muốn lưu trữ Bitcoin và ETH cho con cháu của mình, hay dùng để stake kiếm lời? Hi vọng với danh sách này bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Nguồn CoinMarketCap.com

4.9/5 - (87 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>