Ledger Việt Nam 0985 600 466

Kết nối ví lạnh Ledger Nano X với điện thoại qua Bluetooth

Ngoài phiên bản trên máy tính, Ledger Live còn có phiên bản trên điện thoại Android và iOS, cho phép quản lý tiền điện tử, thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng mọi nơi mọi lúc.

Ledger Nano X có hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth nên có thể kết nối được với cả điện thoại Android và iOS. Riêng với Ledger Nano S chỉ kết nối được với điện thoại Android thông qua phụ kiện đầu chuyển mà thôi, không hỗ trợ iOS.

Trong bài viết này, Ledger.vn sẽ hướng dẫn các bạn kết nối ví Ledger Nano X với điện thoại Android qua Bluetooth, với điện thoại iPhone thao tác cũng tương tự.

1. Tải ứng dụng Ledger Live trên điện thoại

Trước khi bắt đầu kết nối, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Ledger Live trên điện thoại và bật sẵn Bluetooth. Lấy link tải trên App Store hoặc Play Store tương ứng với loại điện thoại iPhone hoặc Android bạn đang dùng.

 

Cài đặt xong bạn hãy mở ứng dụng Ledger Live lên.

2. Kết nối Ledger Nano X với điện thoại qua Bluetooth

Ở màn hình chính của ứng dụng, nhấn Get started, đồng ý với quy định rồi nhấn Enter Ledger App. Khi được hỏi muốn cài đặt ví lạnh loại nào, tất nhiên chúng ta sẽ chọn Nano X rồi.

Bước tiếp theo bạn kéo màn hình xuống một chút rồi chọn Connect your Nano. Do trước đó chúng ta đã thực hiện cài đặt ví lạnh Nano X rồi. Nhấn Let’s pair my Nano rồi Add new Ledger Nano X để ứng dụng tiến hành quét và kết nối ví.

Nếu ứng dụng hỏi cấp quyền bạn hãy nhấn cho phép.

Sau vài giây ví lạnh sẽ xuất hiện ngay lập tức, nhấn vào ví để tiếp tục kết nối.

Ở bước này bạn sẽ thấy trên ví lạnh và điện thoại sẽ cùng hiển thị mã kết nối gồm 6 số, nhấn xác nhận trên điện thoại rồi nhấn 2 nút trên ví lạnh đồng thời để chấp nhận kết nối.

Đợi một chút để ứng dụng kết nối với server Ledger để xác thực ví lạnh, rồi màn hình thông báo kết nối thành công sẽ xuất hiện.

Nếu không kịp nhấn xác nhận, bạn sẽ gặp thông báo lỗi, nhấn nút Retry để tiếp tục xác nhận lại. Nếu vẫn còn lỗi bạn cần tắt hoàn toàn app, Power off ví lạnh khởi động lại và tiến hành thao tác lại từ đầu.

Nhấn Continue rồi Open Ledger Live để vào trong ứng dụng.

Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy tab Portfolio báo You don’t have any account, tab Accounts trống trơn. Không vấn đề gì cả, chỉ cần Add account là mọi thứ sẽ xuất hiện trở lại.

Nếu cần cài thêm app bạn hãy vào tab Manager.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn theo dõi biến động số dư, thật may mắn khi Ledger Live có thêm chế độ kết nối trực tiếp với máy tính qua mã QR code, hỗ trợ cả 2 loại ví lạnh Nano X và S, bạn không cần phải kết nối với điện thoại.

Nếu gặp vấn đề không kết nối được với điện thoại, bạn có thể tắt ví lạnh khởi động lại, đóng phần mềm Ledger Live, xóa thiết bị nếu đã từng pair trong phần cài đặt Bluetooth của điện thoại.

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>