Ledger Việt Nam 0985 600 466

Cập nhật firmware cho ví lạnh Ledger

Ledger liên tục tung ra những bản cập nhật firmware mới nhất để sửa lỗi và bổ sung thêm những tính năng mới cho ví lạnh.

Để cập nhật phần mềm mới, bạn phải kết nối ví lạnh với máy tính qua cổng USB và thao tác trên ứng dụng Ledger Live. Ledger Nano X tuy có hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, tuy nhiên bạn không thể cập nhật firmware bằng điện thoại được, bắt buộc phải dùng máy tính.

Trước khi bắt đầu cập nhật, bạn nên đảm bảo 24 từ khóa khôi phục vẫn đang an toàn, đề phòng trường hợp bất trắc (tuy rất hiếm khi lỗi nhưng đề phòng vẫn hơn). Tất cả app và tài khoản tiền điện tử của bạn không bị ảnh hưởng gì trong quá trình cập nhật.

Ledger Nano X mới có firmware 2.0 cập nhật sửa nhiều lỗi, nên cập nhật ngay để ví lạnh hoạt động ổn định!

Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng ví lạnh Ledger Nano X để mô phỏng, với ví lạnh Ledger Nano S quá trình thao tác cũng tương tự.

Hướng dẫn cập nhật firmware cho ví lạnh Ledger

Thường thì ngay sau khi cài mới ví lạnh Ledger Nano S hay Ledger Nano X bạn sẽ thấy thông báo có fimware mới trong tab Manager trong ứng dụng Ledger Live. Như ví dụ bên dưới là firmware 2.0.0 cho ví lạnh Nano X.

Nhấn ngay nút Update firmware để bắt đầu.

Đọc qua một số sự thay đổi của firmware mới rồi chọn I have my recovery phase và nhấn nút Continue để tiếp tục.

Ứng dụng Ledger Live sẽ tiến hành tải firmware mới nhất về máy tính và hiển thị ký tự xác nhận trên ứng dụng. Trên ví lạnh bạn cần kiểm tra xem ký tự có khớp không bằng cách nhấn nút bên phải, đến màn hình Perform update thì nhấn 2 nút để xác nhận.

Bạn sẽ cần nhập mã PIN để xác nhận, sau đó thiết bị sẽ tự động khởi động lại và cài đặt cập nhật.

Quá trình cập nhật firmware sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Lưu ý: tuyệt đối không rút nguồn trong khi thiết bị đang cập nhật firmware!

Sau khi thiết bị cập nhật xong sẽ hiện ra màn hình nhập mã PIN một lần nữa, bạn hãy nhập mã PIN để unlock. Ngay lập tức màn hình Ledger Live sẽ hiển thị thông báo cập nhật thành công.

Nhấn cả 2 nút trên ví lạnh Ledger khi được hỏi  Allow Ledger Manager để cho phép ứng dụng Ledger Live truy cập vào ví lạnh, bạn sẽ thấy firmware mới nhất đã được cài thành công.

Bạn sẽ cần cài lại app, account và kết nối lại với điện thoại qua Bluetooth sau khi cập nhật firmware. Yên tâm là tiền điện tử lưu trên ví vẫn còn y nguyên!

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>